Viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ ! Em năm nay 36 tuổi. Gần đây em bị ho nhiều mà không thấy khỏi. Em tìm hiểu trên mạng đọc được các triệu chứng giống mình như ho nhiều, ho rát cổ họng thì thấy bảo bị viêm phế quản cấp tính. Bác sĩ cho em hỏi viêm phế quản cấp có có nguy hiểm không? Và làm thế nào để bệnh khỏi? Em cảm ơn bác sĩ.

(Mỹ Dung-Hà Đông)

Viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về trường hợp của bạn, bệnh viêm phế quản cấp thì không đáng lo ngại nhiều nhưng tuyệt đối không nên chủ quan.

Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh đặt câu hỏi giống bạn là bệnh viêm phế quản cấp có nguy hiểm không. Chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Viêm phế quản cấp là một bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi. Do đó, bệnh không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm, chỉ nguy hiểm trong trường hợp người bệnh không có các phương pháp điều trị bệnh đúng cách và để bệnh biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm phế quản cấp nếu điều trị sớm bệnh có thể nhanh khỏi và có thể không tái phát lại. Ngược lại, nếu điều trị không đúng bệnh có thể biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm khác. Điển hình, bệnh nhân viêm phế quản cấp có thể sẽ chuyển sang thành viêm phế quản mãn tính, rất khó chữa . Ngoài ra, người bệnh viêm phế quản cấp có thể sẽ phải đối diện những bệnh lý như viêm phổi, suy hô hấp…Nặng hơn có thể gây ra tử vong. Do đó, không được chủ quan với bệnh này.

Để điều trị bệnh viêm phế quản cấp rất đơn giản, bạn cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Trong trường hợp, bị viêm phế quản cấp do virus gây nên thì có thể tự khỏi vì thuốc kháng sinh không phát huy được tác dụng trong trường hợp này.  Trường hợp bạn bị viêm phế quản cấp do các nguyên nhân khác như thời tiết thay đổi, do môi trường sống thì có thể sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Cách điều trị viêm phế quản cấp

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục