Thuốc chữa viêm phế quản ở người lớn hiệu quả

Viêm phế quản là một triệu chứng xuất hiện phổ biến ở mọi người, không kể người lớn hay trẻ con. Đối với từng lứa tuổi bị viêm phế quản sẽ có cách điều trị khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thuốc chữa viêm phế quản ở người lớn đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Thuốc chữa viêm phế quản ở người lớn hiệu quả

5 bài thuốc chữa viêm phế quản ở người lớn

1: Uống nhiều nước

Đối với người lớn bị viêm phế quản, cần uống nhiều nước sẽ có tác dụng làm loãng đờm và hạn chế được tình trạng mất nước, khô cổ họng ở người bệnh. Người lớn khi bị viêm phế quản có thể pha thêm một vài giọt mật ong hoặc chanh có tác dụng giảm ho rát cổ họng rất tốt.

2: Uống thuốc ho khi cần thiết

Trong trường hợp người bệnh viêm phế quản do yếu tố virus gây nên thì có thể không cần sử dụng đến thuốc kháng sinh mà có thể tự khỏi bệnh. Nếu bệnh do các yếu tố khác gây nên thì người bệnh nên sử dụng thuốc điều trị. Các loại thuốc điều trị thường được sử dụng là thuốc long đờm, cắt cơn, dự phòng những cơn ho, hoặc loại thuốc giãn phế quản.  Tuy nhiên, cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng và không được tự ý mua thuốc bên ngoài điều trị.

3: Thuốc đông y

Một trong các bài thuốc trị viêm phế quản ở người lớn được nhiều người tin tưởng hiện nay là thuốc đông y. Các bài thuốc đông y có ưu điểm đó là không có tác dụng phụ đối với người bệnh, có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, người bệnh lưu ý cần tìm hiểu các bài thuốc đông y chữa viêm phế quản hiện nay. Bởi nhiều nơi lợi dụng lòng tin của mọi người và đưa ra các sản phẩm kém chất lượng.

4: Hạn chế tiếp xúc với các chất gây hại

Đối với bệnh viêm phế quản, các chất gây hại chủ yếu là khói bụi ô nhiễm và khói thuốc lá. Khói thuốc lá là một trong các nguyên nhân đầu tiên gây bệnh viêm phế quản. Do đó, phải bỏ ngay thuốc lá hoặc không lại gần những người hút thuốc vì khói thuốc có thể gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm: 

5: Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Hạn chế các đồ ăn nhiều muối và nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng…đều không tốt đối với người bệnh viêm phế quản.

Hi vọng với  5 bài thuốc chữa viêm phế quản ở người lớn mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là một gợi ý cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục