Nuốt trực tiếp viên nang Ethosuximid để đạt hiệu quả

Ethosuximid tôi được bác sĩ chỉ định dùng cho các bệnh nhân động kinh nhóm sucinimid.

Ethosuximid tôi là loại thuốc chống động kinh nhóm sucinimid. Tôi được chỉ định dùng điều trị các cơn động kinh vắng ý thức, cơn mất trương lực (động kinh cơn nhỏ), động kinh giật cơ, phối hợp với các thuốc chống động kinh khác như phenobarbital, phenytoin, primidon hoặc natri valproat khi có động kinh cơn lớn hoặc các thể khác của động kinh. Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân quá mẫn với sucinimid. Thận trọng dùng tôi cho người bệnh có bệnh gan hoặc thận, phụ nữ có thai và cho con bú. Cơn động kinh co giật toàn bộ có thể xảy ra ở những người bệnh có cơn động kinh phức hợp mà chỉ điều trị bằng ethosuximid đơn độc. Ngừng thuốc đột ngột có thể gây động kinh cơn vắng ý thức.

Nên nuốt nguyên cả viên nang Ethosuximid

Nên nuốt nguyên cả viên nang Ethosuximid

Tác dụng không mong muốn thường gặp trong khi điều trị với ethosuximid là giảm tập trung và ngủ gà, tác dụng không mong muốn thường gặp nhất phụ thuộc vào liều dùng. Một số tác dụng phụ thường gặp của tôi là: chán ăn, buồn ngủ, buồn nôn. Đôi khi có thể có đau đầu, chóng mặt, mất điều hòa, trầm cảm, sảng khoái, nấc. Tuy nhiên, hiện tượng buồn nôn xảy ra ở tuần điều trị đầu tiên, thường chỉ thoáng qua.

Bạn nên nhớ, khi muốn ngừng điều trị, phải giảm liều dần để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những tương tác thuốc: ethosuximid có thể làm tăng nồng độ phenytoin và giảm nồng độ primidon trong huyết tương, carbamazepin làm giảm, còn isoniazid, phenytoin và natri valproat làm tăng nồng độ ethosuximid trong huyết tương.

Bạn cũng không được dùng quá liều, vì khi ấy tôi sẽ gây ngộ độc cấp. Bạn có thể bị buồn nôn, nôn, ức chế thần kinh trung ương bao gồm hôn mê kèm theo suy hô hấp. Mối liên quan giữa độc tính của ethosuximid và nồng độ của thuốc trong huyết tương chưa được xác định.

Cuối cùng, khi uống tôi, bạn nên nuốt nguyên cả viên nang và có thể dùng cùng thức ăn hoặc sữa để giảm rối loạn dạ dày.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục