Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng bấm huyệt không phải ai cũng biết

Bạn lo sợ việc sử dụng các loại thuốc Tây y điều trị chứng mất ngủ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Bạn tìm đến các phương pháp chữa bệnh bằng Đông y để mong chờ một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả mà lại an toàn không tác dụng phụ. Một trong những phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay mà các thầy thuốc Đông y vẫn luôn sử dụng cho người bệnh đó là phương pháp bấm huyệt.

Để chữa mất ngủ bằng bấm huyệt thì không phải ai cũng biết, do đó bạn cần quan tâm đến những chú ý khi sử dụng phương pháp này tại nhà để có thể tự chữa bệnh cho mình một cách an toàn và hiệu quả.

Lưu ý khi chữa mất ngủ bằng bấm huyệt không phải ai cũng biết

Như chúng ta đã biết, mất ngủ do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phần lớn những tác nhân gây bệnh đều khiến cho các dây thần kinh trung ương bị tổn thương và tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy, người ta thường sử dụng phương pháp bấm huyệt để kích thích trực tiếp vào các mạch máu và các huyệt vị thần kinh để giúp lưu thông khí huyết. Phương pháp này giúp người bệnh tăng hiệu quả giấc ngủ, giúp ngủ sâu hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động của lục phủ ngũ tạng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt người bệnh sử dụng phương pháp này thì có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả trị bệnh và không cần phải lo lắng về nguy cơ gây tác dụng mà bệnh này gây ra.

Những lưu ý khi chữa mất ngủ bằng bấm huyệt

Mặc dù phương pháp chữa mất ngủ bằng bấm huyệt là phương pháp chữa mất ngủ vô cùng an toàn và hiệu quả. Song, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu bị người không có trình độ chuyên môn bấm huyệt chữa trị.

Nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi bấm huyệt chẳng những không thấy khỏe ra mà còn có cảm giác ê ẩm và đau nhức toàn thân, thậm chí còn có trường hợp bị tử vong do bấm sai huyệt.

Để phòng ngừa nguy cơ nguy hại cho cơ thể khi sử dụng phương pháp chữa mất ngủ này thì người bệnh nên lưu ý:

  • Lựa chọn phòng khám Đông y uy tín, bác sĩ bấm huyệt chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao.
  • Khi thực hiện thao tác bấm huyệt thì cần phải thực hiện day ấn đúng động tác, thời gian thực hiện động tác phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân.
  • Những vùng như đốt sống cổ, cột sống khi day bấm huyệt cần lưu ý nếu không sẽ làm co rụt cổ, bong gân cột sống thậm chí bị dập tủy và liệt tư chi, thậm chí có thể bị tử vong.
  • Day bấm huyệt nhẹ nhàng, không nên day ấn mạnh tay khiến người bệnh bị tổn thương các khớp xương và các dây thần kinh.
  • Không nên day ấn những vết thương bị lở loét, bởi chúng có thể gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Chữa mất ngủ bằng bấm huyệt sẽ là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả với những bệnh nhân bị mất ngủ do căng thẳng, lao động vất vả… Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến nghị những người lớn tuổi nên thực hiện phương pháp này để tăng cường sức khỏe xương khớp, giảm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh tuổi già và kích thích giấc ngủ ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục