Lá xương sông chữa bệnh huyết áp thấp

Cây xương sông là loại cây phổ biến ở các làng quê Việt Nam. Loại cây dân gian này không chỉ được biết đến là món ăn mà còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Hãy tham khảo bài thuốc lá xương xông chữa bệnh huyết áp thấp dưới đây để áp dụng, sẽ rất hiệu quả đấy.

Lá xương sông chữa bệnh huyết áp thấp

Chữa huyết áp thấp bằng lá xương sông là bài thuốc đơn giản, hiệu quả mà dân gian vẫn truyền tai nhau. Xương sông không chỉ được biết đến là bài thuốc chữa huyết áp cao, mà nó có tác dụng ổn định huyết áp nên cũng rất hiệu quả trong việc chữa huyết áp thấp.  Xương sông có tên khoa học là Blumea Lanceolaria thuộc họ nhà cúc, chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau, cụ thể như xang sông, hoạt lộc thảo hay rau húng ăn gỏi.

Cây xương sông thuộc nhóm cây thảo, sinh trưởng mạnh, chiều cao từ 0,6 đến 2m, mỗi cây sống được tối đa khoảng 2 năm. Cây có thân thẳng đứng, lá cây có dạng hình trứng và thuôn dài, ở phần mép lá xương sông có dạng răng cưa. Cây sinh trưởng mạnh mẽ, thường phân bố ở nhiều nơi, như vùng Nam Á, Đông Nam Á, Hoa Nam, Đài Loan,… Cây dễ sinh sôi và phát triển, mọc dại nhiều ở trong vườn hoặc mọc tự nhiên ở vùng rừng núi ở cao độ thấp.

Theo Đông y, lá cây xương sông rất tốt, lá cây có chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất tốt với sức khỏe con người. Cây xương sông có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị và chữa nhiều bệnh từ các bệnh về hô hấp như ho, cảm cúm, viêm họng, amindan, các bệnh về huyết áp, thấp khớp,…

Để chữa huyết áp thấp bằng lá xương sông, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Lấy 100g lá xương sông, nên chọn loại lá già, màu xanh thẫm. Sau đó rửa sạch phần lá và đun sôi với nước trong 5 phút, để nguội rồi uống hàng ngày đến lúc huyết áp ổn định lại thì thôi. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả chữa bệnh, bạn nên cho thêm 1 nắm ngải cứu vào đun và uống cùng để đảm bảo huyết áp sẽ luôn giữ ở mức ổn định, không sợ huyết áp bị giảm quá mức. Ngoài ra công thức này cũng được dùng cho cả bệnh nhân cao huyết áp đều được, nó giúp huyết áp ổn định lại một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, nếu thấy uống nước đun từ lá cây xương sông khó uống, bạn có thể làm một số món từ lá xương sông để ăn hàng ngày như: Làm dồi lòng lợn từ lá xương sông cũng sẽ rất thơm, nấu ốc với lá lốt và lá xương sông ăn…

Lá xương sông còn có tác dụng thông kinh hoạt lạc giúp khí huyết lưu thông dễ dàng để nuôi dưỡng cơ thể. Các bộ phận nội tạng tạng trong cơ thể được nuôi dưỡng tốt sẽ dần được phục hồi chức năng, từ đó sẽ giúp cân bằng huyết áp.

Xem thêm các bài thuốc dân gian tại Thaythuoctuvan.net

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN (1)

  • Nguyễn viết hạnh
    Trả lời

    Em có ông già cao huyết áp, em muốn tìm hiểu về lá xương sông nhưng em lại ko biết lá cay do

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục