Ho do viêm phế quản là gì?

Ho viêm phế quản có đờm là triệu chứng nhiều bệnh về đường hô hấp, bệnh xảy ra mọi lứa tuổi, nhưng cần chú ý nhất là bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi và trẻ nhỏ. Vậy, bạn đã biết ho do viêm phế quản là gì? và cách chữa ho có đờm lâu như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có đáp án cho mình nhé.

Ho do viêm phế quản là gì?

Ho do viêm phế quản là gì?

Ho có đờm là một dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm mũi. Triệu chứng này có thể giảm nhẹ, triệt tiêu ngay từ khi xuất hiện thông qua những vị thuốc Đông y chanh ngâm muối hay thuốc Tây.

Theo các chuyên gia sức khỏe, triệu chứng người bệnh ho có vì khá nhiều nguyên nhân, có thể do những căn bệnh về đường hô hấp. Và khi người bệnh ho có đờm kéo dài thì dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Ho viêm phế quản có đờm phổ biến với một số căn bệnh liên quan đến đường hô hấp dưới đây.

Ho có đờm do viêm phế quản cấp

Ho do viêm phế quản là gì? Nếu cảm thấy cơ thể có hiện tượng ho khan chuyển thành ho có đờm, đờm loãng, đặc, màu trắng, vàng, thì hãy đi gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra kỹ về tình hình sức khoẻ. Vì đây đặc biệt là biểu hiện của viêm phế quản cấp, nếu tình trạng này xảy ra nhiều ngày thì sẽ rất khó để người bệnh điều trị.

Bệnh viêm phế quản cấp vốn là bệnh đường hô hấp rất nguy hiểm, đa số các bệnh nhân phần lớn biến chứng sang mạn tính. Chính vì thế, khi thấy có hiện tượng ho có đờm, sốt cao, cơ thể mệt mỏi thì bạn cần tới bệnh viên ngay, tránh để bệnh quá lâu trong cơ thể sẽ gây nên mãn tính và những bệnh nguy hiểm khác về đường hô hấp.

Ho có đờm do cảm cúm

Cảm cúm cũng gây ra ho có đờm và phổ biến nhất vào các thời điểm chuyển giao giữa những mùa trong năm. Đặc biệt, mùa đông chuyển sang mùa xuân, thời tiết giá rét sang nắng ấm, đây là lúc thuận lợi nhất cho sự sinh sôi, nảy nở của các vi rút, vi khuẩn gây hại. Nên nhiều dịch bệnh cũng dễ bùng phát trong thời gian này, mà cảm cúm là một căn bệnh dễ lây lan.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ chứng ho viêm phế quản có đờm là cảm cúm thì thường sẽ đi kèm với sốt cao. Muốn hết bệnh, phải dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh.

Ho có đờm do viêm họng cấp

Ho có đờm là triệu chứng thông thường của bệnh viêm họng cấp. Bên cạnh đó khi bị viêm họng cấp cũng có những dấu hiệu khác như: đau rát họng, nuốt khó khăn, sưng amiđan, chạy hạch, sốt cao. Hãy chủ động đi khám nếu muốn sớm khỏi bệnh.

Ho có đờm do hen phế quản

Khi bị hen phế quản, người bệnh sẽ ho có đờm và gặp một số vấn đề như: khó thở, thở có tiếng khò khè, rít nhẹ. Tuy nhiên người bệnh lại không có triệu chứng hô hấp đó là sốt cao.

Đây cũng là nguyên nhân của ho có đờm, và biểu hiện của ho có đờm do hen,  cơn hen thường xuất hiện vào buổi đêm, hoặc thời tiết thay đổi. Đờm có màu trắng loãng.

Ho do viêm phế quản có thể nhầm lẫn với hiểu hiện ho của các bệnh khác, chính vì thế người bệnh cần có những kiến thức vững chắc đề phân biệt bệnh, tránh nhầm lẫn trong quá trình điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục