Hãy dừng tôi ngay khi hết đau nhé

Tôi – Menthol được điều chế chiết xuất từ cây bạc hà, mọi người thường dùng tôi trong các loại thuốc giúp giảm tình trạng sung huyết do cảm lạnh hay viêm xoang.

Menthol tôi là một loại cồn được chiết xuất từ cây bạc hà. Menthol thường được sử dụng trong nhiều loại thuốc để làm giảm tình trạng sung huyết mũi do viêm xoang hoặc do cảm lạnh. Ở dạng thuốc kem, menthol được sử dụng để làm giảm những cơn đau nhẹ cho các bệnh như viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm gân, bong gân, đau lưng, bầm tím và chuột rút. Dạng thuốc kem menthol là một thuốc giảm đau tại chỗ. Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm đau nhẹ tạm thời. Bạn nên nhớ, tuy chỉ là thuốc bôi ngoài da, nhưng tôi cũng cần được sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tôi cũng có thể được sử dụng cho các bệnh khác theo chỉ định của bác sĩ.

Phải ngừng tôi ngay khi cơn đau kết thúc

Phải ngừng tôi ngay khi cơn đau kết thúc

Bạn nên rửa tay trước và ngay sau khi sử dụng thuốc kem menthol. Sau đó, bôi thuốc kem menthol lên vùng da bị ảnh hưởng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc trên nhãn thuốc. Không quấn, băng hoặc sử dụng một miếng dán nhiệt vào vùng da bôi thuốc và không bôi thuốc kem menthol hơn 4 lần mỗi ngày. Có một điều cần lưu ý, không dùng tôi thường xuyên và phải ngừng ngay khi cơn đau kết thúc.

Khi dùng tôi, bạn nên thận trọng nếu đang dùng bất cứ thuốc kê toa hoặc không kê toa, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng; bị dị ứng với thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác; có vết cắt, xước, kích ứng, không bôi lên mắt, vết thường hở mà chỉ bôi ở điểm đau, vùng đau. Và cũng cần lưu ý khi dùng tôi cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nữa nhé.

Như tất cả các loại thuốc, tôi có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi nhưng thường nhẹ và thoáng qua. Có một vài trường hợp mẩn đỏ hoặc bị dị ứng tại nơi bôi thuốc. Nặng có thể khó thở, tức ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi… Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ này. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng khác nào khi dùng tôi thì hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc.

Theo SKĐS

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục