Giải độc gan nhờ bài thuốc dùng quả mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua vốn là một vị thuốc được dùng nhiều trong Đông y để trị: thanh gan, sáng mắt, hạ hỏa, chỉ khát, trừ nắng, thanh nhiệt giải độc, trừ cảm mạo, trừ trúng nắng. Loài quả này tiết ra một hoạt chất sinh học vô cùng tuyệt diệu giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả.

– Thanh nhiệt: những ngày hè nóng bức thế này khiến thân nhiệt của chúng ta bị tăng cao, dễ bị nguy cơ nóng trong. Bạn chỉ cần dùng mướp đắng để thổi hơi mát từ sâu bên trong. Mướp đắng còn có thể làm mát là vì mướp đắng có rất nhiều nước. Lượng nước trong mướp đắng khoảng 90%. Lượng nước đó sẽ giúp bạn thải nhiệt nhanh cho bớt nóng bức. Mướp đắng lại không có nhiều kcal, ăn vào bạn sẽ không bị sinh nhiệt thêm.

Giải độc gan nhờ bài thuốc dùng quả mướp đắng

– Chức năng giải độc: Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là những thể độc do nóng bức từ trong nóng ra. Các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa. Sở dĩ mướp đắng có tác dụng này là vì: mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Mướp đắng còn có tác dụng mạnh gan, nên tăng khả năng thanh thải cho cơ thể. Mướp đắng còn có kháng sinh tự nhiên, nên có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây độc. Người ta thường dùng mướp đắng để giải độc gan do dùng nhiều bia rượu và sử dụng thuốc chuyển hóa qua gan như: kháng sinh, sulfamid, thuốc chống nấm, thuốc lao, thuốc ung thư, xạ trị….

– Bổ gan, thanh gan: Mướp đắng giàu chất xơ có tác dụng kích thích vận động đường mật nên tốt cho tiết mật. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm nồng độ các men gan viêm như: AST, ALT (sự gia tăng các men này là một dấu hiệu chỉ thị cho tế bào gan đang bị viêm nặng).

– Mướp đắng giúp thanh lọc máu: Mướp đắng còn được thực nghiệm chứng minh làm giảm nồng độ bilirubin trong máu (tăng bilirubin là một chỉ thị chứng tỏ gan chuyển hóa kém, đường mật đang bị tắc). Sử dung mướp đắng hàng ngày còn giúp bạn thanh lọc máu, giảm các chất độc có trong nồng độ máu.

Mướp đắng là quả lành tính, tuyệt đối an toàn cho gan thận và bảo vệ sức khỏe của bạn vô cùng hiệu quả. Vậy bạn chần chờ gì nữa mà không thêm ngay các món ăn với quả mướp đắng vào thực đơn hàng ngày của mình. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và chính những người thân trong gia đình với loại thưc phẩm tự nhiên rẻ tiền, hiêu quả cực cao mà mà lai an toàn tuyệt đối này nhé.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục