Đau dây thần kinh sinh dục: Nguyên nhân và cách điều trị

Đau dây thần kinh sinh dục thường khiến mọi người ái ngại không dám đi thăm khám và điều trị nên rất thường xuyên gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như đời sống vợ chồng. Vậy nguyên nhân của đau dây thần kinh sinh dục là do đâu và cần điều trị chứng bệnh này như thế nào cho hiệu quả.

Đau dây thần kinh sinh dục: Nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân chính dẫn đến đau dây thần kinh sinh dục

Các dây thần kinh chủ yếu có nhiệm vụ dẫn truyền xung động thần kinh từ hệ thống thần kinh trung ương đến các bộ phận khác trên cơ thể và ngược lại. Do đó, chỉ cần một phần của dây thần kinh gặp vấn đề, con đường dẫn truyền qua lại này sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là gián đoạn hoặc sai lệch.

Đau dây thần kinh sinh dục được cho là có nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ chứng viêm da dây thần kinh. Viêm đa dây thần kinh là hiện tượng một phần hoặc toàn bộ kết cấu các dây thần kinh bị phá hủy, hạn chế chức năng hoạt động. Bệnh này thường xuất hiện ở hệ thống các dây thần kinh ngoại vi.

Xung động thần kinh được chia thành 3 dạng bao gồm: xung động thần kinh vận động, cảm giác và dinh dưỡng. cảm giác bị kích thích ở bộ phận sinh dục thuốc xung động thần kinh cảm giác. Đây là bộ phận được coi là nhạy cảm trên cơ thể con người, tập trung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác. Khoái cảm sinh ra khi có các kích thích xung quanh khu vực này là do các dây thần kinh mang đến. Do đó, bệnh nhân thường sẽ không có cảm nhận nào ở bộ phận sinh dục nếu mắc bệnh đau dây thần kinh sinh dục. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên bệnh lãnh cảm hoặc liệt dương ở nam giới. Bên cạnh sự đau đớn xuất hiện thàng từng cơn hoặc kéo dài âm ỉ, chứng bệnh này còn kéo theo các bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.

Điều trị chứng đau dây thần kinh sinh dục

Bệnh đau dây thần kinh sinh dục có thể được điều trị nếu các cấu trúc của tế bào thần kinh gốc chưa bị quá nhiều tổn thương. Vỏ các dây thần kinh và dây thần kinh tổn thương, tự tái tạo nhờ sự tiến lên của cấu trúc tế bào. Sự tiến lên này dựa vào phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng mà bệnh nhân áp dụng. Tất nhiên trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ sử dụng thuốc.

Tuy đau dây thần kinh sinh dục không phải bệnh phổ biến nhưng cũng không nên lơ là trước những triệu chứng của bệnh mà nên quan tâm điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ từ: http://thaythuoctuvan.net

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN (1)

  • Nguyễn Thành Lâm
    Trả lời

    Tôi đau dây thần kinh sinh dục đùi . Vậy tôi phải mua thuốc gì ở đâu ạ .

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục