Đánh giá về Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam

Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam là một trong những đơn vị tiêu biểu với sứ mệnh tìm kiếm, lưu trữ, bảo tồn và phát triển những bài thuốc quý hiếm được lưu truyền trong dân gian, góp phần giữ gìn nền y học cổ truyền lâu đời Việt Nam.

Trong suốt những năm qua, được  sự tin tưởng của bệnh nhân và những ý kiến đánh giá cao từ các chuyên gia Đông y, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã không ngừng phát triển đem đến nhiều phương thuốc chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân với hàng ngàn chứng bệnh khác nhau. Rất nhiều người chưa từng sử dụng các bài thuốc do Viện cung cấp thì luôn băn khoăn rằng không biết thuốc của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam có tốt không và có đảm bảo không? Hãy cùng phân tích những gì mà Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đang có để trả lời cho câu hỏi trên.

Đội ngũ lương y, bác sĩ, chuyên gia có tâm, có tài, nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh

Giám đốc của Viện – Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Trọng Tâm – nguyên trưởng khoa xương khớp của Bệnh viện Y học cổ truyền, người đã khởi xướng nên Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã từng có rất nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp nghiên cứu và phát triển ngành thuốc Đông y nói chung và Nam dược nói riêng tại Việt Nam.

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bác sĩ Hoàng Trọng Tâm vẫn luôn trăn trở về việc những bài thuốc quý bị thất truyền trong dân gian mà chưa tìm thấy hết. Quyết định tập trung những bác sĩ, lương y có cùng tâm huyết trong nghề, bác sĩ Hoàng Trọng Tâm đã lên kế hoạch trong nhiều năm và thành lập nên Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy đội ngũ lương y, bác sĩ tại Viện đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và vô cùng tâm huyết luôn hướng tới mục đích tìm kiếm những phương thuốc hữu hiệu nhất. Những con người nơi đây không chỉ có tài mà còn có tâm, luôn sống đúng với câu “lương y như từ mẫu”.

Sở hữu nhiều bài thuốc quý hiếm có cả những bài thuốc độc quyền

Hiện tại Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã sưu tầm được gần 30 bài thuốc quý trên khắp cả nước, số lượng không ngừng tăng lên nhờ sự cố gắng tìm kiếm, sưu tầm không ngừng của các bác sĩ, lương y.

Cho dù việc sưu tầm các bài thuốc quý ở Việt Nam không phải là việc mới làm. Có rất nhiều đơn vị đã làm việc này nhưng hiệu quả tìm kiếm vẫn chưa được triệt để, vẫn còn rất nhiều bài thuốc bị lọt khỏi quá trình tìm kiếm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này nhưng đa phần là do những thiếu sót sơ sài và chính chủ nhân bài thuốc chưa thực sự tin tưởng và chuyển giao bài thuốc. Bên cạnh đó có những bài thuốc được đưa về nhưng lại không được phân tích, nghiên cứu, để chết lặng trên tài liệu hoặc phân phối ngay cho người bệnh mà chưa biết thực hư thế nào,…

Nhận thấy những thực trạng về việc sưu tầm bài thuốc quý tại Việt Nam của nhiều đơn vị hiện nay, các bác sĩ, chuyên gia của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã đồng hành và thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm để khiến những bài thuốc không bị thất truyền, phát triển và nghiên cứu, chắt lọc những tinh hoa từ bài thuốc được truyền lại. Ngày càng có nhiều bài thuốc được Viện tìm thấy. Tuy nhiên khó khăn thì không phải ít, có rất nhiều thầy thuốc cho dù tuổi đã cao và không có truyền nhân nhưng vẫn một mực không muốn truyền lại bài thuốc và quyết tâm đem bài thuốc quý đó xuống mồ. Không nản lòng, các bác sĩ, lương y của Viện đã đến tận nơi, thuyết phục chủ nhân bài thuốc từ những vùng núi xa xôi, hẻo lánh để mang về bài thuốc mà tưởng chừng như sắp thất truyền.

Các bài thuốc mà Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam hiện đang sở hữu liên quan đến rất nhiều bệnh khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là các bài thuốc trị bệnh xương khớp, da liễu, tiêu hóa,… Hai trong số những bài thuốc được Viện sưu tầm và nghiên cứu thành công đó là Thái Y Tọa Cốt Phong Thái y Phục Cốt Vương được truyền lại từ lương y nổi tiếng Nguyễn Thượng Minh sống tại Định Hóa – Thái Nguyên. Đây là hai bài thuốc chữa trị bệnh cơ – xương – khớp – thần kinh có từ thời nhà Nguyễn. Thái y trong cung triều Nguyễn đã truyền lại cho hậu nhân đến ngày nay. Tuy nhiên, lương y Nguyễn Thượng Minh tuổi đã cao, lại không có người kế thừa bài thuốc quý này, lo lắng bài thuốc sẽ bị thất truyền nên ngay khi được Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đề cập đến việc chuyển giao bài thuốc lương y đã không ngần ngại mà chia sẻ rằng: mong muốn bài thuốc không bị thất truyền và lưu truyền rộng rãi giúp nhiều người chữa khỏi bệnh. Chính vì vậy lương y đã gửi gắm bài thuốc lại cho các bác sĩ tại Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

Công nghệ bào chế thuốc hiện đại

Để bài thuốc phát huy tác dụng và phổ biến sâu rộng hơn, Viện đã xác định điều cốt lõi là phải cải thiện đặc điểm của bài thuốc Đông y không còn phù hợp với xã hội hiện nay, đó chính là hình thức sử dụng thuốc.

Việc cắt thuốc, sắc thuốc, bảo quản và uống thuốc Đông y truyền thống không còn phù hợp và tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Mọi người thường bận rộn và thiếu thốn thời gian, chính vì vậy phải làm sao để quá trình sử dụng thuốc được dễ dàng và nhanh chóng là điều cần thiết bởi:

Thứ nhất, việc sắc thuốc mất rất nhiều thời gian, phải tốn cả tiếng đồng hồ không kể còn cần nguyên liệu để đun sắc

Thứ hai, thuốc sau khi sắc uống không hề dễ dàng. Dân gian có câu “thuốc đắng dã tật” không sai khi áp dụng với các bài thuốc Đông y.

Bởi những lý do trên, cho dù thuốc Đông y có hiệu quả cao nhưng vẫn khiến nhiều người e ngại sử dụng.

Nhận thấy thực trạng đó, Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam tiến hành áp dụng công nghệ bào chế hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm tiện dụng dạng dùng sẵn, rất dễ sử dụng và mang đi. Thông thường các bài thuốc được Viện bào chế thường có dạng: viên hoàn cứng, viên cao dẻo, thuốc dạng nước,… Với sự cải tiến trong cách sử dụng này Viện tin rằng bài thuốc sẽ được đón nhận và phổ biến rộng rãi hơn. Và đúng như vậy, thực tế cho thấy các bài thuốc được bào chế theo các này được hài lòng hơn rất nhiều

Những bài thuốc của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam có tốt không?

Điều này có thể khẳng định bằng chính khả năng chữa trị thực tế của các bài thuốc hiện tại Viện đang sở hữu. Cụ thể đó là bài thuốc nổi bật Thái Tọa Cốt Phong và Thái Y Phục Cốt Vương. Khi hai bài thuốc này còn ở Thái y viện của lương y Nguyễn Thượng Minh bài thuốc đã điều trị thành công cho khoảng 20.000 lượt bệnh nhân trong gần sáu mươi năm. Đa số các trường hợp đến sử dụng thuốc đều có tiến triển thậm chí là khỏi hẳn ngay từ liệu trình đầu tiên. Những người đến với Thái y viện ngày càng đông, không chỉ người bệnh mà còn có những người muốn quay lại cảm ơn sự tận tình và tâm huyết của lương y.

Bài thuốc sau khi được chuyển giao cho Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, mất khoảng gần 1 năm để nghiên cứu và bào chế theo phương pháp mới cuối cùng đã được mang ra cung cấp cho các bệnh nhân. Ban đầu nhiều người vẫn còn băn khoăn và e dè về việc chuyển đổi người sở hữu cũng như hình thức thuốc. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó, bài thuốc đã trở nên phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Trong năm vừa qua, Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong đã được áp dụng điều trị cho nhiều bệnh nhân và đã nhận được phản hồi rất tích cực về hiệu quả bài thuốc mang lại, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp lâu năm.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đều là những y, dược sĩ trẻ tuổi, có tài năng, giàu đam mê nhiệt huyết, được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực y dược học, đặc biệt là Đông y dược. Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp người bệnh giải đáp về các thắc mắc như thăm khám, chuẩn đoán bệnh, sau đó tư vấn giúp bệnh nhân lựa chọn bài thuốc phù hợp cùng như hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến thuốc và cách sử dụng thuốc. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm những lời khuyên này đến từ cái “tâm” và nằm đúng trong quy trình đào tạo, việc phóng đại và ép người bệnh sử dụng thuốc khi chưa biết rõ về bệnh, về thuốc là điều tuyệt đối không có.

Với thái độ nhiệt tình, thân thiện và lịch sự của đội ngũ chuyên viên luôn được bệnh nhân đánh giá cao.

Những cam kết đảm bảo từ  Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam về những bài thuốc

Những bài thuốc do Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam cung cấp đến người bệnh luôn được đảm bảo về hiệu quả và cam kết đi kèm. Bệnh nhân sẽ được hoàn trả lại toàn bộ chi phí nếu sau liệu trình thuốc và áp dụng lời khuyên của các chuyên viên tư vấn mà vẫn không thấy có hiệu quả tích cực. Chính điều này khiến người bệnh tin tưởng hơn vào những bài thuốc của Viện.

Hơn nữa, các bài thuốc Nam được viên nghiên cứu rất cẩn thận và chuyên sâu. Thành phần các bài thuốc từ 100% thảo dược thiên nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh, không gây tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác cho dù người bệnh có sử dụng trong cả liệu trình kéo dài.

Thực ra, để đánh giá Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam chữa bệnh có tốt hay không cần phụ thuộc nhiều vào ý kiến trực tiếp của người bệnh về tải nghiệm liệu trình. Và hiệu quả của bài thuốc đã được rất nhiều bệnh nhân chứng minh qua chính kết quả chữa trị bệnh của họ.

 

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN (2)

 • PHẠM MẠNH HÙNG
  Trả lời

  Tôi có bạn đã sử dụng thuốc chữa ngón tay bị sưng tấy và co cứng rất khó cử đ ộng.

 • PHẠM MẠNH HÙNG
  Trả lời

  Tôi có bạn đã sử dụng thuốc chữa ngón tay bị sưng tấy và co cứng rất khó cử động. Sau khi sử dụng thuốc một liệu trình là khỏi. Vậy là bài thuốc tốt, rất quý
  Tôi bị tai biến từ 01 tháng 01 năm 2019, liệt nửa người bên trái đến nay đang tập vật lý trị liệu tại BV TW QĐ 108. Tuy nhiên các ngón tay trái vẫn còn yếu, một số ngón còn cứng và vận động khó khăn, không gập và nắm được như cũ. Viện có bài thuốc nào có thể chữa đươc cổ và bàn tay trái của tôi không.
  Chờ sự hướng dẫn của tập thể Viện để tôi nhanh chóng lành bệnh.

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục