Châm cứu chữa đau đầu có hiệu quả không

Bệnh đau đầu là bệnh phổ biến nhiều người gặp phải và cũng có nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương pháp châm cứu để chữa đau nửa đầu. Vậy phương pháp này có hiệu quả như thế nào?

Châm cứu chữa đau đầu có hiệu quả không

Nguyên nhân đau đầu

  • Người bệnh có tiền sử mắc các bệnh như viêm màng não, xuất huyết dưới nhện…cũng khiến cho cơ thể mỏi mệt và thường xuyên bị đau đầu.
  • Do làm việc chịu nhiều áp lực, căng thẳng, stress cũng khiến dây thần kinh hoạt động kém.
  • Do thay đổi thời tiết thất thường
  • Sau khi uống rượu bia cũng có thể bị đau đầu.
  • Do lười vận động hoặc thiếu nước trong cơ thể.

Châm cứu chữa đau đầu có hiệu quả không

  • Châm cứu điều trị đau đầu là một trong những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao. Nếu như các phương pháp điều trị khác chỉ có tính tạm thời như chườm nóng, chườm lạnh, massage có thể chỉ giảm đau lúc bấy giờ. Sau vài tiếng vẫn có thể bị đau đầu trở lại. Hoặc sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng nhanh chóng nhưng lại gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh… Do đó, châm cứu điều trị đau đầu là một phương pháp có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân đau đầu mà không gây ra tác dụng phụ.
  • Khi điều trị châm cứu đau đầu, người bệnh sẽ được điều trị bằng những chiếc kim nhỏ đặt dọc tay, chân. Tuy nhiên, người bệnh sẽ không có cảm giác đau nhức khi điều trị. Ngược lại có rất nhiều trường hợp khi điều trị châm cứu cơ thể được thư giãn và người bệnh có thể ngủ trong khi điều trị.
  • Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc điều trị đau đầu bằng phương pháp châm cứu có hiệu quả cao và giảm thiểu tình trạng đau đầu tái phát lại. Tuy nhiên, nếu người bệnh có thể điều trị theo liệu trình châm cứu có thể sẽ làm biến mất cơn đau đầu mà không cần sử dụng thuốc.
  • Bên cạnh những hiệu quả sử dụng phương pháp châm cứu thì một hạn chế nhỏ của phương pháp này đó là mất nhiều thời gian hơn các phương pháp khác nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì.

Ngoài việc sử dụng phương pháp châm cứu điều trị đau đầu người bệnh nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý. Không nên thức khuya và sử dụng các đồ uống chứa nhiều chất kích thích. Đặc biệt nên vận động cơ thể bằng những bài tập để giúp máu lưu thông tốt hơn. Người bệnh có thể tham khảo qua các bài tập yoga rất tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: 

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục