Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin liên quan đến triệu chứng bệnh viêm phế quản thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi:

Triệu chứng bệnh viêm phế quản là gì?

Người bệnh viêm phế quản thường có những triệu chứng như sau:

  • Giai đoạn khởi phát bệnh: giai đoạn này thường xuất phát từ 1-2 ngày. Khi phát bệnh người bệnh thường có những biểu hiện như là đau rát cổ họng, ho khan, ngạt mũi, hắt hơi…Những biểu hiện này thường giống với cơn cảm lạnh thông thường.

Triệu chứng bệnh viêm phế quản là gì?

  • Giai đoạn toàn phát: sau khi có những triệu chứng nhẹ như trên, ở giai đoạn toàn phát, người bệnh thường có những triệu chứng rõ ràng và cụ thể hơn. Đặc biệt xuất hiện dịch đờm màu trắng, xanh vàng đục. Ngoài ra, người bệnh sẽ có một số triệu chứng đi kèm như là mệt mỏi, sụt cân, khó thở. Đối với trẻ nhỏ khi bị viêm phế quản nặng có thể xuất hiện tình trạng co giật hoặc phải cấp cứu bằng bình oxy vì co thắt viêm phế quản.

Có thể bạn quan tâm: 

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản

  • Bệnh viêm phế quản thường do virus gây nên. Theo thống kê, có tới khoảng 90% bệnh nhân viêm phế quản do virus gây nên, chủ yếu các loại virus cúm, virus sởi.. Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn do nấm hoặc kí sinh trùng, các loại vi khuẩn khác.
  • Ô nhiễm môi trường: đây là một trong các nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh viêm phế quản. Sống và làm việc trong môi trường khói bụi hoặc khói thuốc lá, thuốc lào gia tăng tỉ lệ bệnh viêm phế quản.
  • Thời tiết: đây cũng là mầm mống gây ra bệnh viêm phế quản bởi khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng của người bệnh khó thích nghi và dễ dàng khiến virus tấn công.
  • Ngoài ra, còn một số những nguyên nhân khác như là do cơ địa, thể trạng sức khỏe…

Bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia hô hấp cho rằng, bệnh viêm phế quản là một trong những bệnh lý khá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng phương pháp bệnh có thể khỏi và không tái phát lại. Ngược lại, nếu người bệnh chủ quan và không có những phương pháp phòng tránh bệnh,tình trạng bệnh có thể biến chứng thành các bệnh như là viêm phổi, viêm phế quản mãn tính, suy hô hấp, nặng hơn có thể tử vong. Chính vì vậy, khi có những triệu chứng viêm phế quản người bệnh cần điều trị dứt điểm, không để bệnh nặng hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu những kiến thức liên quan về triệu chứng viêm phế quản người bệnh cũng cần chủ động đề phòng, phòng tránh bệnh viêm phế quản để có một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://chuyenkhoahohap.net/benh-viem-phe-quan-nguyen-nhan-trieu-chung.html

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục