6 cách trị ho viêm phế quản hiệu quả tại nhà hiệu quả

Ho viêm phế quản là triệu chứng đặc trưng của những người mắc bệnh viêm phế quản cấp và mãn tính. Có nhiều cách trị ho viêm phế quản, tuy nhiên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trị ho viêm phế quản hiệu quả ngay tại nhà.

 6 cách trị ho viêm phế quản hiệu quả tại nhà hiệu quả

Bệnh viêm phế quản thường có các triệu chứng như là ho khan, ho có đờm, kèm theo triệu chứng mệt mỏi, khó thơ và có thể sốt nhẹ. Người bệnh viêm phế quản có thể tham khảo các cách trị ho viêm phế quản sau đây:

1: Mật ong

Mật ong là một trong những cách chữa ưu tiên hàng đầu cho những người ho viêm phế quản. Mật ong có tính kháng viêm rất hiệu quả và rất tốt cho những người ho nhiều, giúp làm dịu cổ họng. Cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần lấy 1-2 thì mật ong cho vào cốc nước ấm hoặc cho cùng với trà uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể ngâm chanh đào với mật ong chữa bệnh ho viêm phế quản và viêm họng viêm phế quản rất hiệu quả.

2: Nghệ

Nghệ cũng là chất có tính chống viêm rất hiệu quả. Cách làm đó là bạn có thể cho 2-3 thìa bột nghệ và đun sôi lên với sữa và uống mỗi ngày. Có thể uống vào lúc đói sẽ hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, với một số bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như loét dạ dày, sỏi túi mật thì không nên dùng và phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

3: Tỏi

Tỏi cũng là một loại có tính kháng viêm và kháng khuẩn cực tốt. Ngoài công dụng trị ho viêm phế quản tỏi còn có thể làm hệ tiêu hóa tốt hơn. Cách làm đó là sử dụng 2-3 nhánh tỏi và băm nhuyễn đun sôi cùng với sữa hoặc cho vào chén nước ấm uống trước khi đi ngủ sẽ rất có hiệu quả.

4: Ngậm nước muối

Ngậm nước muối cũng là một cách có thẻ giảm triệu chứng ho rất hiệu quả. Mỗi buổi sáng sớm có thể ngậm nước muối sâu xuống cổ họng. Tuy nhiên, nước muối nên pha loãng không nên cho nhiều có thể làm rát cổ họng.

5: Nước

Khi bị ho viêm phế quản, người bệnh nên uống thật nhiều nước có tác dụng loãng đờm. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 10 cốc nước. Sáng sớm khi ngủ dậy có thể uống nước ấm pha với mật ong và chanh có tác dụng trị ho viêm phế quản hiệu quả.

6: Hành tây

Hành tây cũng là cách chữa ho viêm phế quản rất hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản đó là ăn sống hành tây băm nhuyễn vào buổi sáng sẽ giảm triệu chứng ho viêm phế quản.

Với 6 cách trị ho viêm phế quản trên đây sẽ giúp người bệnh giảmthiểu được tình trạng bệnh viêm phế quản.

 

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục